SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG LAI CHÂU

DEPARTMENT OF INFOMATION AND COMMUNICATIONS OF LAI CHAU PROVINCE

Theo Nghị quyết của Chính phủ, chế độ phụ cấp chống dịch cho người đi giám sát, điều tra, xác minh dịch; người trực tiếp khám, chẩn đoán, điều trị người mắc bệnh dịch tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ở mức 300.000 đồng/ngày.

Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 23/3, báo cáo tại phiên họp thứ 43 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định, nhờ thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, bằng nhiều giải pháp cụ thể, đến nay về cơ bản, Việt Nam đang kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, tình hình đã có nhiều điểm mới, khác so với giai đoạn ban đầu.

Suckhoedoisong.vn - Nỗi hoảng sợ điều khiển con người, khiến cho việc đối mặt với rủi ro trên các chuyến bay đầy ẩn họa với những giờ chờ đằng đẵng ở các sân bay hay 14 ngày ở khu cách ly tập trung khi về đến Việt Nam vẫn không ngăn được là bao nhiêu làn sóng du học sinh tràn về.

Dịch bệnh do virus Corona gây ra đang diễn biến rất phức tạp, nghiêm trọng. Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-BTTTT ngày 02/02/2020 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Công văn số 57/TTCS-TTTH ngày 05/02/2020 của Cục Thông tin cơ sở về việc cung cấp nội dung tuyên truyền phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra. Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị:

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch virus corona với nhiều thông tin trái chiều, hơn bao giờ hết người dân càng có thêm cho mình những lý do để lo lắng, sợ hãi. Cổng Thông tin đối ngoại đăng tải bài viết “Hỏi nhanh – đáp gọn về đại dịch corona virus: Anh chị đã biết?” của Bác sỹ Trần Quốc Khánh – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, nhằm giúp mọi người hiểu rõ và có cái nhìn chính xác hơn về dịch bệnh này.

Ngày 30/01/2020, Sở Thông tin và Truyền thông ban hành văn bản số 110/STTTT-TTBCXB về việc tạm dừng các hoạt động qua lại cửa khẩu phụ và lối mở biên giới trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Bộ Y tế đã công bố cẩm nang 10 câu hỏi đáp để người dân có đầy đủ thông tin cần thiết và chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới.

Hiện nay, WHO tuyên bố dịch virus Corona là “tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu”. Chính vì vậy khi có các thông tin, ý kiến về tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Lai Châu hãy gọi số điện thoại:

2674 người online

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH LAI CHÂU

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phạm Quang Cường, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông - Trưởng Ban Biên tập

Trụ sở cơ quan: Tầng 7, Nhà D, Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 0213.3791.558 - Email: banbientap@laichau.gov.vn

Ghi rõ nguồn http://stttt.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.

Đăng nhập

Chứng chỉ tín nhiệm mạng
top
down