Bộ TT&TT Ban hành Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng dịch vụ bưu chính không thuộc dịch vụ bưu chính công ích
(Ngày đăng :07/04/2022 12:00:00 SA)

Ngày 22/3/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Quyết định số 509/QĐ-BTTTT về Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng dịch vụ bưu chính không thuộc dịch vụ bưu chính công ích.

Bộ tiêu chí là căn cứ để đánh giá kết quả thực hiện chỉ tiêu thời gian toàn trình bưu gửi, độ an toàn bưu gửi, độ hài lòng của khách hàng đối với doanh nghiệp bưu chính.

Trong đó, thời gian toàn trình bưu gửi đánh giá kết quả thực hiện chỉ tiêu thời gian toàn trình bưu gửi theo mức đã công bố với khách hàng.

Độ an toàn bưu gửi đánh giá tỉ lệ%bưu gửi được phát thành công đến địa chỉ nhậntrong vòng 15 ngày kể từ ngày gửi trong tình trạng không bị suy suyển, hư hỏng hoặc ảnh hưởng tới nội dung bên trong.

Độ hài lòng của khách hàng, đánh giá độ hài lòng của khách hàng về quá trình cung ứng dịch vụ của dịch vụ, trong đó nêu rõ các tiêu chí cụ thể như: doanh nghiệp được khách hàng ưa thích nhất/sử dụng nhiều nhất; doanh nghiệp có nhiều loại hình dịch vụ, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng nhất; doanh nghiệp có tác phong phục vụ, thái độ ứng xử với khách hàng tốt nhất; doanh nghiệp có mức độ sẵn sàng phục vụ khách hàng cao nhất (thu gom tận nơi, tiếp cận điểm phục vụ dễ dàng, thời gian thu gom nhanh chóng, … ); doanh nghiệp thực hiện xử lý khiếu nại nhanh nhất; doanh nghiệp có chính sách bồi thường phù hợp nhất; doanh nghiệp có các ứng dụng CNTT cung cấp dịch vụ, theo dõi đơn hàng, … ưu việt và dễ sử dụng nhất; doanh nghiệp có giá cước phù hợp với chất lượng dịch vụ cung ứng nhất.

Bộ tiêu chí cũng nêu rõ độ hài lòng của khách hàng đối với doanh nghiệp sẽ được công bố trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông và Sách Bưu chính thường niên./.