Chi bộ Văn phòng: Sinh hoạt chi bộ mẫu
(Ngày đăng :08/10/2020 9:43:02 SA)

Năm 2020, Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông lựa chọn chi bộ Văn phòng là chi bộ tổ chức thực hiện mô hình sinh hoạt mẫu. Thực hiện việc triển khai tổ chức sinh hoạt mẫu, sáng ngày 05/10/2020, Chi bộ Văn phòng đã tổ chức thực hiện sinh hoạt mẫu. Dự buổi sinh hoạt, có đồng chí Đinh Xuân Trường, Trưởng ban Tuyên giáo – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Tẩn Thị Quế, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, cùng các đồng chí là đại diện BCH Đảng bộ Sở và toàn thể đảng viên của chi bộ Văn phòng.

Trên cơ sở nội dung, chương trình đã được chuẩn bị kỹ, buổi sinh hoạt cơ bản thực hiện bám sát theo đúng hướng dẫn 03-HD/TU ngày 08/10/2018 của Tỉnh ủy Lai Châu về nội dung sinh hoạt chi bộ. Đồng chí Bí thư chi bộ đã thông tin khái quát tình hình thời sự nổi bật trong nước, của tỉnh, phổ biến các văn bản đảng theo hướng dẫn của cấp trên đến toàn thể đảng viên, đồng thời đánh giá việc thực hiện kết quả lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của đảng viên, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XI, XII và việc thực hiện nội dung cam kết tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống… Phát huy dân chủ cũng như tinh thần phê và tự phê đảng viên trong Chi bộ đã thảo luận đánh giá rất kỹ kết quả đạt được trong công tác lãnh chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tháng 9 và tập trung thảo luận sâu vào phương hướng nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung chỉ đạo thực hiện trong tháng 10 như: Khẩn trương triển khai thực hiện các dự án của Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, thực hiện giải ngân các dự án hoàn thành, nâng cao chất lượng công tác thông tin báo cáo, công tác nội vụ, công tác thi đua khen thưởng, … Kết thúc buổi sinh hoạt, chi bộ đã đánh giá chất lượng buổi sinh hoạt chi bộ đạt 95 điểm.

Qua buổi sinh hoạt, Đại diện Ban Chấp hành Đảng bộ sở cũng đã có những nhận xét, đánh giá đối với việc tổ chức sinh hoạt của chi bộ Văn phòng và trên vai trò dự theo dõi, chỉ đạo, hướng dẫn đồng chí Đinh Xuân Trường, Trưởng ban Tuyên giáo – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Tẩn Thị Quế, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã có những đánh giá nhận xét về những ưu điểm, mặt hạn chế trong việc tổ chức thực hiện sinh hoạt của chi bộ để qua đó chi bộ Văn phòng cũng như các chi bộ khác trong Đảng bộ Sở rút kinh nghiệm thực hiện tổ chức sinh hoạt cho các kỳ sinh hoạt trong thời gian tới được tốt hơn nữa góp phần thực hiện tốt việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.