Chi bộ Văn phòng tổ chức thành công đại hội điểm nhiệm kỳ 2022 – 2025
(Ngày đăng :27/05/2022 12:00:00 SA)

Quang cảnh Đại hội chi bộ Văn phòng

Sáng ngày 26/5/2022, chi bộ Văn phòng trực thuộc Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông là chi bộ được lựa chọn đại hội điểm đã tiến hành tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Về Dự đại hội có đồng chí Trần Văn Sáu, Phó Bí thư Đảng ủy sở, Phó Giám đốc Sở TT&TT, Đ/c Đinh Xuân Trường – Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở. Đại hội được tổ chức cùng với sự tham gia của 07 Đảng viên thuộc Chi bộ Văn phòng (trong đó số Đảng viên chính thức dự Đại hội là: 7; Đảng viên dự bị: 0.

Đ/c Trần Văn Sáu, Phó Bí thư đảng bộ Sở phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Tại đại hội, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022 được trình bày rất cụ thể rõ ràng. Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2020-2025, trong nhiệm kỳ 2020-2022, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy sở, cùng sự phối hợp giữa các chi bộ trong toàn Đảng bộ sở, Chi bộ Văn phòng đã phát huy tinh thần đoàn kết, không ngừng nỗ lực, vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ do Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 đề ra. 7/7 chỉ tiêu Nghị quyết đại hội thực hiện đạt và vượt. Các nhiệm vụ tài chính kế hoạch, công tác tổ chức cán bộ, thi đua khen thưởng, cải cách hành chính, văn thư lưu trữ, công tác nội vụ đều được chi bộ chỉ đạo thực hiện tốt, song song với đó công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong toàn chi bộ luôn được quan tâm chú trọng, chất lượng sinh hoạt chi bộ không ngừng được nâng cao, công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo đúng chương trình, kế hoạch đề ra. Trong nhiệm kỳ, chi bộ đã 2 đồng chí. Hằng năm qua đánh giá, phân loại chất lượng đảng viên, 100% đảng viên trong chi bộ đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 14% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% đảng viên được cấp ủy nơi cư trú đánh giá nhận xét thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên và công dân. Bên cạnh đó các mặt hạn chế của chi bộ trong nhiệm kỳ cũng được chỉ rõ. Có thể thấy rằng, Ban Chấp hành Chi bộ Văn phòng nhiệm kỳ 2020- 2022 đã đánh giá một cách khách quan, toàn diện kết quả hoạt động của Chi bộ đồng thời thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, khuyết điểm từ đó có phương hướng, giải pháp khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Đại hội đã tiến hành thảo luận, với nội dung chủ yếu tập trung vào việc xây dựng phương hướng, giải pháp nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng của Chi bộ, việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi bộ gắn với công tác xây dựng Đảng…các ý kiến góp ý tại Đại hội được tổng hợp và kịp thời  bổ sung vào nội dung báo cáo chính trị của Chi bộ.

Các đảng viên phát biểu thảo luận tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ tới, nhiệm kỳ 2022-2025, chi bộ Văn phòng đã xác định phương hướng mục tiêu là: Tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nêu cao vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ. Xác định rõ chức năng nhiệm vụ để tham mưu. Nâng cao vai trò công tác kế hoạch, chất lượng công tác tổng hợp, đẩy mạnh cải cách hành chính, điều hành quản lý thu chi hiệu quả, tiết kiệm, chống lãng phí.

Tại Đại hội chi bộ Văn phòng đã tiến hành bầu bầu các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 và thông qua dự thảo nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Đại diện Tổ kiểm phiếu hướng dẫn cách ghi phiếu

Các đảng viên bỏ phiếu bầu Bí thư chi bộ

Các đảng viên bỏ phiếu bầu Phó Bí thư chi bộ

Đ/c Trần Văn Sáu - Phó Bí thư Đảng ủy sở cùng đại diện Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh

chúc mừng đồng chí Bí thư và Phó Bí thư chi bộ Văn phòng nhiệm kỳ 2022-2025

Đại diện Đảng ủy sở và đại diện các chi bộ trong Đảng bộ sở chúc mừng thành công đại hội của Chi bộ Văn phòng

Sau một nửa ngày làm việc với tinh thần tập trung, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội Chi bộ Văn phòng lần thứ 3 nhiệm kỳ 2022 2025 đã kết thúc, thành công tốt đẹp./.