Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông
(Ngày đăng :22/03/2021 12:00:00 SA)

Quang cảnh buổi làm việc của Chủ tịch UBND tỉnh với Sở Thông tin và Truyền thông

Ngày 02/3, đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông về một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Dự buổi làm việc có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan và đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở Thông tin và Truyền thông.

Đồng chí Nguyễn Minh Hiệu, Phó Giám đốc phụ trách sở đã báo cáo một số nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong năm 2021 cũng như những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ, đồng thời có những đề xuất, kiến nghị về kinh phí, biên chế… để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tham gia ý kiến tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành liên quan cũng đã có những ý kiến để sở tham mưu thực hiện tốt chính phủ điện tử, nâng cao chất lượng phủ sóng điện thoại và quản lý hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh...

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao sự chủ động, nỗ lực, quyết tâm trong thực hiện nhiệm vụ của ngành đối với việc góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội chung của tỉnh. Và đồng thời yêu cầu trong năm 2021, Sở tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ sau: Xác định rõ nhiệm vụ cụ thể, trọng tâm, ưu tiên trong triển khai chính quyền điện tử, chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin; Rà soát số liệu các thôn, bản, vùng trọng yếu về quốc phòng, an ninh, các điểm du lịch, tuyến đường huyết mạch chưa được phủ sóng điện thoại, chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông triên địa bàn tỉnh cải tạo, xây dựng và phát triển mới hạ tầng viễn thông thụ động trên địa bàn tỉnh theo hướng tăng cường sử dụng chung hạ tầng và liên hệ với các Tập đoàn Viettel, VNPT, Mobifone để Chủ tịch tỉnh có buổi làm việc về tăng cường đầu tư hạ tầng viễn thông, mở rộng vùng phủ sóng 3G, 4G trên địa bàn tỉnh; Đổi mới công tác tham mưu tổ chức họp báo định kỳ; Thực hiện duy trì tốt việc quản trị của Fanpage Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh và tham mưu trong thời gian tới nâng cấp thành Fanpage của tỉnh; Khẩn trương triển khai xây dựng nền tảng tích hợp và chia sẻ dùng chung cấp tỉnh (LGSP); Đánh giá lại hiệu quả hoạt động, chỉ rõ nguyên nhân và đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng của hệ thống bưu điện văn hóa xã; đăng ký chỉ tiêu tuyển dụng với Sở Nội vụ để tuyển đủ biên chế được giao…/.