Hội nghị trực tuyến tập huấn thực hiện các nội dung, dự án thành phần về thông tin và truyền thông trong các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 – 2025
(Ngày đăng :29/07/2022 8:09:29 SA)

Quang cảnh Hội nghị

Chiều ngày 27/7, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị hướng dẫn thực hiện các nội dung, dự án thành phần về thông tin và truyền thông trong các chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025 với hình thức trược tuyến từ trung ương đến địa phương. Đồng chí Phạm Anh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì hội nghị.

Tại điểm cầu tỉnh Lai Châu, đồng chí Nguyễn Minh Hiệu – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì Hội nghị; lãnh đạo, cán bộ các sở, ban, ngành liên quan, Báo Lai Châu, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh dự Hội nghị.

Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Vụ Kế hoạch – Tài chính (Bộ Thông tin và Truyền thông) giới thiệu các chuyên đề: Cơ chế quản lý, tổ chức thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia được quy định tại Nghị định số 27/2022/NĐ-CP ngày 19/4/2022 của Chính phủ; Các chỉ tiêu thuộc tiêu chí thông tin và truyền thông của Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới và Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025; Hướng dẫn thực hiện các nội dung thành phần về thông tin và truyền thông trong Chương trình mục tiêu quốc gia (CTMTQG) xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; Hướng dẫn triển khai thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ thuộc dự án thành phần về thông tin và truyền thông trong CTMTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025; Dự thảo hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ thông tin đối ngoại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thuộc CTMTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025; Công tác xây dựng kế hoạch thực hiện nội dung về thông tin và truyền thông trong các CTMTQG giai đoạn 2021-2025.

Thông qua các chuyên đề tại Hội nghị giúp các đại biểu nắm rõ nội dung, dự án thành phần về truyền thông trong các CTMTQG giai đoạn 2021 – 2025 để triển khai hiệu quả chương trình.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu tham gia nhiều ý kiến nhằm triển khai các nội dung, dự án thành phần về thông tin và truyền thông trong các CTMTQG giai đoạn 2021 – 2025, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế các địa phương, bám sát vào các mục tiêu. Liên quan đến một số nội dung về phân bổ nguồn kinh phí xây dựng đài truyền thanh cấp xã, các cụm thông tin điện tử; sớm triển khai công cấp thôn tin nguồn, phục vụ cho thông tin đối ngoại đăng phát tại các cụm thông tin điện tử của các địa phương…

Đồng chí Phạm Anh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn đề nghị các Sở, ngành địa phương liên quan đến các dự án thành phần về thông tin và truyền thông trong các CTMTQG giai đoạn 2021 – 2025 cần nghiên cứu bám sát các thông tư, hướng dẫn của Bộ, mục tiêu, tiêu chí của các chương trình để tham mưu cho tỉnh thực hiện tốt, hiệu quả các nội dung dự án; tập trung đầu tư cho các xã trọng điểm, tránh đầu tư dàn trải, chú trọng vào chất lượng, không chạy theo số lượng, đảm bảo các hạng mục đầu tư phát huy hiệu quả tối đa.

Hồng Ngọc