Trang chủ Chuyên mục tin tức

Nâng cao chất lượng, cải tiến quy trình thực hiện báo cáo phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của Ngành Thông tin và Truyền thông
(Ngày đăng :29/09/2020 10:14:30 SA)

Nhằm đổi mới cách làm, nâng cao hiệu quả, loại bỏ các nội dung báo cáo trùng lặp không cần thiết với phương châm tập trung nhiều hơn vào công tác tổng hợp, thu thập số liệu, làm dữ liệu đầu vào cho công tác phân tích, đánh giá, dự báo tình hình phát triển của lĩnh vực quản lý để đưa ra các quyết định phù hợp, góp phần phục vụ sự phát triển của Ngành, lĩnh vực. Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Chỉ thị số 63/CT-BTTTT ngày 23/9/2020 về việc nâng cao chất lượng, cải tiến quy trình thực hiện báo cáo phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của ngành Thông tin và Truyền thông.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong ngành Thông tin và Truyền thông nghiêm túc thực hiện 05 nguyên tắc chung, cụ thể:

Thống nhất bộ chỉ tiêu số liệu thống kê, khung mẫu báo cáo định kỳ phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành, quản lý nhà nước trong ngành Thông tin và Truyền thông xuyên suốt từ trung ương đến địa phương. Căn cứ tình hình thực tế, bộ chỉ tiêu số liệu thống kê, khung mẫu báo cáo định kỳ đã được thống nhất có thể được chỉnh sửa, bổ sung khi có chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông.

Thống nhất các cơ quan đầu mối tổng hợp, lưu trữ, chia sẻ các thông tin báo cáo của Ngành, đảm bảo các số liệu thống kê, báo cáo theo định kỳ chỉ cần cung cấp một lần cho một cơ quan đầu mối.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện chế độ báo cáo, chuyển dần từ báo cáo bằng văn bản giấy sang báo cáo điện tử, xây dựng cơ sở dữ liệu báo cáo của ngành Thông tin và Truyền thông.

Căn cứ vào các nội dung số liệu thông kê, báo cáo định kỳ, Văn phòng và các cơ quan, đơn vị chức năng thuộc bộ Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm chia sẻ, khai thác thông tin báo cáo theo quy định, xây dựng các báo cáo phục vụ công tác quản lý nhà nước của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ngoài các số liệu thống kê, báo cáo theo định kỳ được thống nhất của Chỉ thị và các báo cáo đã được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chỉ có trách nhiệm báo cáo đột xuất khi có chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông.

Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông, các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, các Sở thông tin và Truyền thông đồng thời yêu cầu các tổ chức, doanh nghiệp trong ngành thông tin và truyền thông thực hiện cập nhật nội dung số liệu thống kê, báo cáo định kỳ theo quy định.

Tin liên quan

Khảo sát, xây dựng mô hình thí điểm xã thông minh tại Sin Suối Hồ(19/11/2020 5:05:47 CH)

Lai Châu: Họp báo thường kỳ quý III/2020(11/11/2020 10:20:19 SA)

Hội nghị trực tuyến công tác thanh tra ngành thông tin và truyền thông quý III và sơ kết 9 tháng năm 2020.(12/10/2020 7:47:23 SA)

Chính phủ ban hành Nghị định về xử phạt hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản(09/10/2020 2:45:14 CH)

Chi bộ Văn phòng: Sinh hoạt chi bộ mẫu(07/10/2020 1:54:46 CH)

163 người online

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH LAI CHÂU

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh Hiệu, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông

Trụ sở cơ quan: Tầng 7, Nhà D, Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 0213.3791.558 - Email: banbientap@laichau.gov.vn

Ghi rõ nguồn http://sotttt.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.