Sở Thông tin và Truyền thông: Hội nghị công chức, viên chức và người lao động năm 2021
(Ngày đăng :11/01/2021 12:00:00 SA)

Toàn cảnh Hội nghị

Chiều ngày 08/01/2021, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị công chức, viên chức, người lao động năm 2021. Tham dự Hội nghị có đồng chí: Nguyễn Minh Hiệu - Phó Bí thư đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông cùng toàn thể lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động của Sở Thông tin và Truyền thông.

Tại Hội nghị, đồng chí Lý Thị Thu Huyền, Phó Chủ tịch Công đoàn Sở, báo cáo tổng kết công tác công đoàn năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Theo đó, năm 2020 được sự chỉ đạo sát sao của Công đoàn các cấp, sự đoàn kết, nhất trí trong chỉ đạo, điều hành của tập thể Ban Chấp hành, Công đoàn Sở đã tổ chức các phong trào thi đua, động viên công chức, viên chức, lao động  nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đảng bộ, chính quyền quan tâm chỉ đạo phối hợp với chuyên môn phát động các phong trào thi đua nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị đồng thời chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích và đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Công đoàn đã tuyên truyền, vận động hiệu quả đoàn viên và người lao động về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chủ trương công tác công đoàn; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh; phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn...

Hội nghị đã tiến hành lấy ý kiến tham gia sửa đổi 2 quy chế, 01 quy định: Quy chế quản lý cán bộ công chức, viên chức; Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2021;  Quyết định chức năng, nhiệm vụ các phòng chuyên môn. Với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn và cũng là thể hiện ý thức trách nhiệm của mỗi công chức, viên chức, người lao động. Tại hội nghị đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp của các cá nhân tham gia trực tiếp tại hội nghị và tham gia gián tiếp bằng văn bản để từ đó các quy chế được ban hành phù hợp với thực tiễn.

Hội nghị còn được nghe các báo cáo Công khai quyết toán ngân sách nhà nước 2020; Dự toán ngân sách nhà nước năm 2021, báo cáo thu, chi tài chính công đoàn năm 2020.

Nhằm biểu dương thành tích xuất sắc của các tập thể và cá nhân trong hoạt động công đoàn năm 2020, Hội nghị đã công bố các danh hiệu thi đua, khen thưởng cho 02 tập thể, 25 đoàn viên công đoàn xuất sắc và khen toàn diên chuyên đề cho 18 cá nhân. Qua đó đã góp phần động viên khuyến khích các cá nhân và tập thể phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công đoàn trong năm 2020 và những năm tiếp theo.