Trang chủ Chuyên mục tin tức

TƯNG BỪNG TRIỂN LÃM SÁCH TRỰC TUYẾN QUỐC GIA BOOK365 NƠI DỪNG CHÂN CỦA ĐỘC GIẢ YÊU SÁCH
(Ngày đăng :29/09/2020 10:35:37 SA)

(Hình ảnh một khu giới thiệu tại triển lãm)

Triển lãm sách trực tuyến Quốc gia diễn ra tại địa chỉ Book365.vn, được tổ chức bởi Bộ Thông tin và Truyền thông, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch chỉ đạo Cục Xuất bản In và Phát hành, cùng các cơ quan đơn vị: Vụ Báo chí – Xuất bản, Thư viện Quốc Gia Việt Nam; Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Nhà xuất bản Thông tin và truyền thông, Tổng công ty V&V phối hợp tổ chức.

Đây là hoạt động thiết thực để phát triển văn hoá đọc, chia sẻ tri thức, sách tới với tất cả người dân, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid 19 đang có diễn biến phức tạp. Triển lãm diễn ra từ ngày 1/9-15/10/2020.

Triển lãm sách trưng bày hơn 10,000 tư liệu là sách, tranh, ảnh, video được chọn lọc từ 49 đơn vị xuất bản, phát hành sách, thư viện, bảo tàng trên cả nước, nhằm tái hiện bức tranh lịch sử hào hùng của dân tộc, từ thuở các vua Hùng dựng nước, qua các triều đại phong kiến độc lập đến thời đại Hồ Chí Minh. Đặc biệt, Triển lãm tập trung trưng bày nhiều sách lịch sử khẳng định tầm vóc thời đại, ý nghĩa lịch sử của Cách mạng tháng Tám và những thành quả to lớn mà Đảng và nhân dân ta đã đạt được trong 75 năm xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước.

Bên cạnh tư liệu trưng bày, Triển lãm còn tổ chức nhiều buổi tọa đàm thú vị, hấp dẫn giữa bạn đọc với các diễn giả là nhà văn, nhà nghiên cứu và những nhân chứng trong thời khắc quan trọng của lịch sử đất nước, tiêu biểu như: toạ đàm của Nguyên bộ trưởng Bộ Thông tin truyền thông Lê Doãn Hợp về cuốn sách Ký ức người lính, chia sẻ của Chủ tịch hội Khoa học lịch sử Việt Nam – PGS.Trần Đức Cường về Lịch sử phát triển của sách gắn với lịch sử dân tộc,…cùng nhiều chương trình ý nghĩa khác.

Thông qua tư liệu, sách lịch sử được trưng bày, Triển lãm mong muốn giúp bạn đọc yêu sách đến tham quan, nhất là các bạn trẻ, thêm niềm tự hào dân tộc, trân trọng và biết ơn thành quả cha ông để lại, nhận thức rõ trách nhiệm với đất nước, góp phần viết tiếp trang sử hào hùng của dân tộc hôm nay và mãi sau.

Ngoài ra, để cùng những người làm sách cả nước khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, không để dịch bệnh ngăn cách tình yêu sách, đưa sách đến với bạn đọc, một Hội sách được đồng thời tổ chức ngay trong không gian Triển lãm với trên 10.000 đầu sách hay các loại kèm theo 10.000 đơn hàng vận chuyển miễn phí dành cho bạn đọc mua sách.

Nhiều tựa sách online phong phú được giới thiệu từ gần 50 Nhà xuất bản và đơn vị phát hành để phụ vụ bạn đọc, trong đó có nhiều tựa sách có thể đọc sách trực tiếp tại triển lãm như: Bác Hồ và 5 bảo vật quốc gia, Truyện đọc Lịch sử Việt Nam, Cách Mạng Tháng 8 năm 1945- sự kiện, hình ảnh và ký ức,…và nhiều sách hay khác.

(Khu giới thiệu sách tại triển lãm với hàng ngàn tựa sách phong phú)

Tất cả các sách được cung cấp tại triển lãm với ưu đãi giảm giá từ 15-60% giá bìa và Miễn phí vận chuyển toàn quốc. Ban tổ chức hi vọng với nhiều chính sách ưu đãi, sẽ giúp đưa sách chính thống tới độc giả, đặc biệt là tới các độc giả vùng xa, góp phần phát triển văn hoá đọc và đóng góp vào công cuộc phát triển, số hoá của ngành xuất bản.

Rất nhiều chủ đề từ: Sách lịch sử, Tác phẩm văn học, Tiểu thuyết, Sách kinh doanh, Sách thiếu nhi, Sách phát triển bản thân, Sách ngoại văn,…được giới thiệu tại triển lãm năm nay để phục vụ quý bạn đọc. Có thể kể tới các tựa sách tiêu biểu như: Đại Việt Sử ký toàn thư, Đại Nam Thực Lục, Khâm Định Việt Sử Thông Giám Cương mục, Thoát khỏi địa ngục Khmer đỏ, Vững bước trên con đường đổi mới,…

Ngoài ra không gian triển lãm được thiết kế nhiều ứng dụng hoạt ảnh 3D độc đáo, các công nghệ tương tác 4.0 mới nhất từ Vitranet24 được đưa vào để tăng trải nghiệm chân thực cho người dùng là nét khác biệt lớn của triển lãm sách năm nay. Các công nghệ animation, công nghệ quản lý sàn sách, công nghệ tích hợp vận chuyển với đơn vị vận chuyển VNPost hi vọng sẽ mang tới trải nghiệm thú vị cho quý độc giả khi tới tham quan triển lãm năm nay. 

Triển lãm bắt đầu từ ngày 1/9/2020 đến hết ngày 15/10/2020.

Địa chỉ truy cập: https://book365.vn

Kính mời quý độc giả tới tham quan triển lãm!

Các đường link để độc giả tham khảo:

Sách online: https://book365.vn

Đọc sách: https://book365.vn/trien-lam-sach/

Mua sách: https://book365.vn

Sách hay: https://book365.vn/sach/noi-tieng/sach-hay-ban-chay

Sách lịch sử: https://book365.vn/sach/sach-lich-su

Truyện ngắn: https://book365.vn/sach/tap-truyen-ngan

Tác phẩm văn học: https://book365.vn/sach/tac-pham-van-hoc

Sách thiếu nhi: https://book365.vn/sach/sach-thieu-nien-nhi-dong

Tiểu thuyết: https://book365.vn/sach/tieu-thuyet-1

 

Tin liên quan

Khảo sát, xây dựng mô hình thí điểm xã thông minh tại Sin Suối Hồ(19/11/2020 5:05:47 CH)

Lai Châu: Họp báo thường kỳ quý III/2020(11/11/2020 10:20:19 SA)

Hội nghị trực tuyến công tác thanh tra ngành thông tin và truyền thông quý III và sơ kết 9 tháng năm 2020.(12/10/2020 7:47:23 SA)

Chính phủ ban hành Nghị định về xử phạt hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản(09/10/2020 2:45:14 CH)

Chi bộ Văn phòng: Sinh hoạt chi bộ mẫu(07/10/2020 1:54:46 CH)

203 người online

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH LAI CHÂU

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh Hiệu, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông

Trụ sở cơ quan: Tầng 7, Nhà D, Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 0213.3791.558 - Email: banbientap@laichau.gov.vn

Ghi rõ nguồn http://sotttt.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.