Trang chủ Chuyên mục tin tức Corona

Cung cấp nội dung tuyên truyền phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra
(Ngày đăng :06/02/2020 2:30:25 CH)

Dịch bệnh do virus Corona gây ra đang diễn biến rất phức tạp, nghiêm trọng. Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-BTTTT ngày 02/02/2020 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Công văn số 57/TTCS-TTTH ngày 05/02/2020 của Cục Thông tin cơ sở về việc cung cấp nội dung tuyên truyền phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra. Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị:

1. Các cơ quan báo chí; Cổng Thông tin điện tử tỉnh; Cổng Thông tin đối ngoại tỉnh; Đài Truyền thanh - Truyền hình các huyện, thành phố:

- Tăng cường tuyên truyền tới toàn thể Nhân dân theo tài liệu gửi kèm.

- Tiếp tục tăng thời lượng, số lượng các tin, bài khuyến cáo, hướng dẫn người dân nhận thức đầy đủ nguy cơ và cách thức phòng ngừa dịch bệnh, nâng cao ý thức của người dân về việc tuân thủ các khuyến cáo, biện pháp của cơ quan chức năng nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh; không lơ là, chủ quan nhưng không được gây hoang mang, lo lắng trong xã hội; không để ảnh hưởng đến quan hệ đối ngoại với các nước.

- Cập nhật thường xuyên, liên tục, chính xác, đầy đủ trên tất cả các loại hình báo chí về diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống, ngăn chặn lây lan dịch bệnh từ nguồn chính thức của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra, của Bộ Y tế và các cơ quan có thẩm quyền.

2. Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thành phố:

Chỉ đạo, hướng dẫn các Trạm truyền thanh cơ sở biên tập thành các thứ tiếng phù hợp, tập trung thời lượng, tần suất tuyên truyền, phổ biến: “Cẩm nang hỏi - đáp thông tin về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV)” (Tài liệu của Bộ Y tế biên soạn, bản cập nhật ngày 04/02/2020 gửi kèm). Tài liệu mới sẽ được cập nhật liên tục trên địa chỉ https://sotttt.laichau.gov.vn.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện kịp thời, có hiệu quả./.

Công văn 137/STTTT-TTBCXB

Tài liệu kèm theo (cẩm nang hỏi - đáp)