SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG LAI CHÂU

DEPARTMENT OF INFOMATION AND COMMUNICATIONS OF LAI CHAU PROVINCE

Trang chủ Tin tức - Chuyên đề Hoạt động Sở TT&TT
Đoàn công tác Bộ Thông tin và Truyền thông làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông và một số ngành thuộc tỉnh Lai Châu
(Ngày đăng :28/04/2023 3:48:11 CH)

Sáng ngày (20/4), Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT& TT) do đồng chí Đinh Tiến Dũng, Phó Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) và các sở, ban, ngành, đơn vị về công tác thông tin đối ngoại và nhân quyền trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Phó Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại phát biểu tại buổi làm việc.

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Minh Hiệu, Giám đốc Sở TT&TT; các đồng chí đại diện lãnh đạo BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tài chính, Công an tỉnh; Sở Ngoại vụ cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, đơn vị liên quan.

Quang cảnh tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Minh Hiệu – Giám đốc Sở TT&TT đã khái quát về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm qua, đồng thời khẳng định: Trên cơ sở định hướng của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tư lệnh BĐBP. Hằng năm, Sở TT&TT và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng đã triển khai ban hành kế hoạch tuyên truyền về công tác thông tin đối ngoại, biên giới trên đất liền, biển, đảo và phân giới cắm mốc… và luân phiên chủ trì tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện chương chình phối hợp trong năm và phương hướng nhiệm vụ của năm tiếp theo. Công an tỉnh chủ trì tham mưu cho UBND tỉnh triển khai thực hiện hiệu quả công tác nhân quyền, đưa công tác này có chuyển biến rõ nét so với các năm trước. Hiện nay, tỉnh Lai Châu có cửa khẩu Ma Lù Thàng là cửa khẩu quốc tế đáp ứng điều kiện, yêu cầu thiết lập cụm thông tin đối ngoại trong giai đoạn 2021-2025 nhằm tăng cường nội dung thông tin tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của Nhà nước và đáp ứng nhu cầu thông tin thiết yếu của xã hội, nâng cao khả năng tiếp cận thông tin của người dân, đối thoại chính sách giảm nghèo. Đây cũng là một trong những cơ sở phục vụ đắc lực cho công cuộc phát triển kinh tế xã hội đi đôi với giữ vững an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh Lai Châu trong thời gian sắp tới.

Đồng chí Nguyễn Minh Hiệu – Giám đốc Sở TT&TT phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Phó Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại cùng các đồng chí trong đoàn đã đánh giá cao nhiệm vụ quản lý nhà nước và hoạt động phối hợp giữa các ngành: Biên phòng, Công an,… đối với lĩnh vực thông tin đối ngoại, nhân quyền tại địa phương. Đồng thời, đề nghị tỉnh Lai Châu thời gian tới cần làm tốt hơn công tác truyền thông biên giới, dân tộc, tôn giáo, nhân quyền, tuyên truyền bằng nhiều thứ tiếng để lan tỏa những mặt tích cực, kịp thời phản bác các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch. Hàng năm, cần bám sát hướng dẫn của Bộ TT&TT, chỉ tiêu phát triển KT-XH để tham mưu triển khai nhiệm vụ phù hợp với thực tiễn tại tỉnh, nên có ưu tiên kinh phí cho các hoạt động trên…

Đồng chí Phạm Ngọc Khoái, Trợ lý phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị Bộ đội Biên phòng trao đổi kinh nghiệm truyền thông biên giới.

Về phía tỉnh Lai Châu cũng đề xuất với Bộ TT&TT: Sớm ban hành thông tư hướng dẫn về thực hiện Tiểu dự án 2- Dự án 10 thuộc chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi giai đoạn 2021-2025; Thông tư hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ thông tin đối ngoại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; hướng dẫn về đối tượng tập huấn, tài liệu tập huấn để địa phương có căn cứ triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia…

Trong khuôn khổ chuyến công tác, chiều ngày (20/4), đoàn Công tác Bộ TT&TT đến kiểm tra, khảo sát thiết lập Cụm thông tin điện tử tại khu vực Cửa khẩu quốc tế Ma Lù Thàng, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Tin liên quan

Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 thành công tốt đẹp(24/04/2023 5:06:14 CH)

Hội nghị học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề quý II năm 2023(24/04/2023 11:19:54 SA)

STTTT: Tham gia Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt một số nghị quyết, kết luận, quy định của Trung ương và cuốn sách của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng(21/04/2023 4:29:54 CH)

Đoàn công tác Bộ Thông tin và Truyền thông làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông và một số ngành thuộc tỉnh Lai Châu (20/04/2023 5:33:59 CH)

Giao ban báo chí quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2023(15/04/2023 10:01:42 SA)

749 người online

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH LAI CHÂU

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phạm Quang Cường, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông - Trưởng Ban Biên tập

Trụ sở cơ quan: Tầng 7, Nhà D, Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 0213.3791.558 - Email: banbientap@laichau.gov.vn

Ghi rõ nguồn http://stttt.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.

Đăng nhập

Chứng chỉ tín nhiệm mạng
top
down