Trang chủ Chuyên mục tin tức Tin hoạt động sở

Nâng cao chất lượng dịch vụ viễn thông, CNTT trong phòng, chống dịch bệnh Covid -19
(Ngày đăng :03/04/2020 3:52:06 CH)

Ảnh minh họa

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid -19, nhu cầu kết nối xử lý dữ liệu từ các dịch vụ trực tuyến tăng. Để thông tin liên lạc được liên tục thông suốt, chất lượng dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin đảm bảo, sở Thông tin và Truyền thông đã có văn bản số 450/STTTT-BCVTCNTT ngày 01/4/2020 chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh triển khai các nội dung:

Tăng cường đầu tư, nâng cấp hạ tầng băng rộng; mở rộng dung lượng băng thông kết nối; tăng vùng phủ băng thông tới cấp tỉnh, huyện, xã để đáp ứng nhu cầu sử dụng các dịch vụ trực tuyến của các cấp, chính quyền và người dân.

Chuẩn bị các phương án vận hành kỹ thuật và bố trí nhân sự ứng trực hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến trong mọi điều kiện kể cả trong trường hợp họp đột xuất, bất ngờ, ban đêm và phạm vi họp đến các xã, phường trong trường hợp cần thiết.

Tập trung đảm bảo mạng lưới, hệ thống công nghệ thông tin, các điều kiện để phục vụ sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của tỉnh và của sở.

Chủ động tối ưu hóa mạng lưới, đẩy mạnh công tác tự đo kiểm, tự giám sát chất lượng dịch vụ truy cập Internet, kịp thời phát hiện và nhanh chóng khắc phục những vấn đề còn tồn tại về chất lượng mạng lưới dịch vụ.

Nghiên cứu có kế hoạch đầu tư, nâng cấp mạng lưới sử dụng công nghệ truy cập mới để nâng cao băng thông kết nối đến người dùng. Chấp hành nghiêm các quy định về quản lý chất lượng dịch vụ viễn thông. Tăng cường tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid -19 cho người lao động, có phương án bảo hộ, bảo vệ người lao động tránh nguy cơ lây nhiễm virus Corona.